120 triệu Tether USDT vừa được phát hành, Bitcoin sẽ tăng giá?

Trong những tháng gần đây, cộng đồng Bitcoin đang có khuynh hướng thu hẹp, thì một phần khác trong nền công nghiệp tiền mã hóa lại liên tục phát triển. Đó là Stablecoin hay Tether USDT – đồng stablecoin có vốn hóa thị trường cao nhất trong bảng xếp hạng.

Sự khủng hoảng kinh tế do Covid-19 gần đây, USDT đang có sự tăng trưởng về nguồn cung và số lượng, cho thấy nhu cầu về đồng coin này đang khá lớn – theo số liệu Whale Alert.

Chỉ trong hôm qua (18/04), đã có thêm một lượng lớn USDT trị giá 120 triệu USD được phát hành. Các nhà phân tích cho rằng đây là dấu hiệu tích cực giúp Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền ảo tăng trưởng.

Vốn hóa thị trường của Tether chạm mức 7 tỷ USD; Bitcoin hưởng lợi

Dựa vào số liệu từ trang thống kê Skew, lượng USDT trong lưu thông gần đây đã vượt mức 7 tỷ, bằng khoảng 3,4% tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo, theo CoinMarketCap. Đây là kết quả của lượng 120 triệu USD phát hành gần đây.

Tether USDT
Tether USDT

Nhiều nhà phân tích tin rằng xu hướng này sẽ đem lại sự tích cực cho thị trường tiền mã hóa, cũng như ảnh hưởng tốt tới sự phục hồi của Bitcoin từ đáy giá $3700 vào tháng Ba vừa qua về mức giá hiện tại.

Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số Charles Edwards đã đưa ra nhận xét rằng: “Từ tháng 1, những thay đổi lớn trong vốn hóa thị trường của Tether đã thúc đẩy giá Bitcoin trong suốt 1,5 năm nay”.

Trước thời điểm sụt giá mạnh mẽ vào tháng 11/2018 khiến giá Bitcoin giảm sâu từ 6000 xuống mức 3150 USD, lượng lưu thông của USDT đã giảm hàng trăm triệu. Tuy nhiên, cùng thời điểm đó, hàng trăm triệu USDT cũng được phát hành trước cuộc phục hồi lớn trong năm 2019.

Về căn bản, điều này là hợp lý. Ryan Selkis từ Messari giải thích rằng, với lượng Stablecoin trị giá 3 tỷ USD đang trong các giao dịch, thị trường tiền mã hoá có khả năng cao sẽ bùng nổ, đặc biệt là Bitcoin.

Su Zhu, CIO và CEO của quỹ phòng hộ Three Arrows Capital, đã tổng kết chuỗi sự kiện này trong các nhận định về Quý 1 năm 2019:

Khi trị giá của các đồng stablecoin chỉ ở mức 2 tỷ USD, có khoảng 2 tỷ USD tiền mặt nằm trong các quỹ đầu tư và các công ty tiền mã hóa, và 2 tỷ USD nữa đang nằm trong các giao dịch mua bán và chuyển tiền, v.v… Thử tưởng tượng nếu chúng ta cần lượng tiền mới để đưa giá (Bitcoin) chạm mức $10.000 xem

Kịch bản khác?

Nhu cầu về Stablecoin quả thực đang tăng mạnh, nhưng một số người cho rằng những tăng trưởng gần đây không liên quan tới động lực mua vào Bitcoin, mà liên quan đến các xu hướng vĩ mô.

Cụ thể hơn, có ý kiến cho rằng, vì những thiếu hụt nhất định trong lượng USD toàn cầu, khi USD trở nên dần khan hiếm, các nhà đầu tư kể cả trong và ngoài lĩnh vực tiền ảo cũng bắt đầu hướng đến USDT để giao dịch.

Nguồn: Bitcoinist, Remitano

Comments (No)

Leave a Reply

Nhận tin bài mới qua email

Nhận tin bài mới qua email

Nhận tin bài mới nhất qua email, đừng bỏ lỡ! Những bài viết mới và hay nhất luôn được cập nhật hàng ngày. Chúng tôi sẽ gửi ngay cho bạn nhé?

Thành công! Check email để xác nhận.