Ghostkube – món đồ chơi sáng tạo và gây lú

GHOSTKUBE có thể là tiền đề cho những tác phẩm điêu khắc hoặc công trình kiến trúc của tương lai.

GHOSTKUBE là gì

Designer người Thụy Điển Erik Berg muốn thay đổi khái niệm origami, đồng thời tập trung vào cách vật thể và hình khối di chuyển tự do thay vì gắn chặt vào một khung cố định.

Trong khi nghiên cứu, anh tình cờ phát triển được một hệ thống gồm các khối hộp liên kết với nhau, được gọi là GHOSTKUBE.

Theo tác giả, GHOSTKUBE có thể tái hiện sống động chuyển động của đàn chim đang bay, cá bơi dưới nước. Về bản chất, trực giác của con người luôn tìm kiếm và bị cuốn hút vào những chuyển động cơ học.

Do đó, GHOSTKUBE có thể phục vụ như một món đồ chơi truyền cảm hứng cho sự sáng tạo. Những gì bạn nhìn thấy dưới đây không phải nguyên mẫu in 3D. Theo Erik, nó được sản xuất từ khuôn đúc công nghiệp và có thể hoạt động chính xác như ta muốn.

Cách chơi GHOSTKUBE

GHOSTKUBE có 2 dạng: small box, big box và một khối lập phương keystone để “khóa” GHOSTKUBE sau khi tạo hình.

Mỗi bộ GHOSTKUBE (small box) được tạo nên từ 12 khối lập phương nhỏ. Dưới đây là một số hình khối cơ bản có thể tạo nên từ GHOSTKUBE, mỗi dạng sẽ có kí hiệu riêng để người chơi tiện theo dõi và mô phỏng theo:

Ghostkube - món đồ chơi sáng tạo và gây lú 2

GHOSTKUBE MA-2

GHOSTKUBE MA-2

GHOSTKUBE TF-2

GHOSTKUBE TF-2

Đó là bộ nhỏ, còn bộ GHOSTKUBE lớn (big box) phức tạp hơn, gây lú hơn với 24 khối lập phương.

Ghostkube - món đồ chơi sáng tạo và gây lú 3

Trong đó, khối lập phương keystone đóng vai trò như “chốt” của bộ GHOSTKUBE. Nó có màu xám để để dễ nhận biết.

Ghostkube - món đồ chơi sáng tạo và gây lú 4

Trên thực tế, Erik đã đưa ra ý tưởng về GHOSTKUBE từ năm 2010 nhưng mãi tới năm 2018 mới làm xong nguyên mẫu, gọi vốn trên Kickstarter và ra mắt thị trường vào năm 2019.

Giá khởi điểm của mỗi bộ GHOSTKUBE là 49 USD (khoảng 1,1 triệu đồng), mua combo càng lớn càng rẻ. Full video và thông tin giới thiệu về món đồ chơi gây lú đang hot này: Xem thêm

Comments (No)

Leave a Reply

Nhận tin bài mới qua email

Nhận tin bài mới qua email

Nhận tin bài mới nhất qua email, đừng bỏ lỡ! Những bài viết mới và hay nhất luôn được cập nhật hàng ngày. Chúng tôi sẽ gửi ngay cho bạn nhé?

Thành công! Check email để xác nhận.