Trung Quốc thành lập Ủy ban Quốc gia về Blockchain

Ủy ban quốc gia này sẽ tụ hội một vài cái tên đáng chú ý trong ngành công nghệ tại Trung quốc, đó là Huawei, Tencent, Baidu, Ant Financial và JD.com.

Trung Quốc ban hành tiêu chuẩn Blockchain

Theo tờ nhật báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, hưởng ứng lời kêu gọi từ Chính phủ, sẽ có 70 nhà nghiên cứu và chuyên gia cùng tham gia vào Ủy ban Chuẩn hóa kỹ thuật Công nghệ phân tán và Blockchain Quốc gia.

Các nhà nghiên cứu và chuyên gia đến từ chính quyền các địa phương, viện nghiên cứu công lập, trường đại học và trung tâm siêu máy tính; và không có một doanh nghiệp nào tham gia ủy ban này. Tuy nhiên, Trung Quốc rất nghiêm túc với ý định phát triển các công nghệ mới nổi theo đúng lời cam kết của chương trình quốc gia nêu ra hồi năm ngoái.

Cược lớn vào Blockchain

Có vẻ như là thế giới tiền điện tử không mấy quan tâm tới việc thành lập một ủy ban như vậy. Ai mà có thể nghĩ được rằng, có một ngày Chính phủ của một quốc gia sẽ điều khiển công nghệ Blockchain.

Tiền điện tử Trung Quốc
Tiền điện tử Trung Quốc

Tuy nhiên, Trung Quốc đang thúc đẩy việc này hơn bất kỳ quốc gia nào. Nhưng với một lập trường tuyệt đối là “chỉ Blockchain, không tiền điện tử”. Bởi mục đích cuối của chính phủ Trung Quốc là để tạo ra một nền tảng Blockchain của riêng Trung Quốc.

Hiện tại, Trung Quốc dường như đã kiểm soát được dịch COVID-19, nên rõ ràng là họ muốn tập trung hơn vào phát triển các công nghệ mới.

Mới đây thì quốc gia này cho thấy sự quan tâm đặc biệt đến Blockchain. Vài ngày trước, tiền nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc được chờ đợi từ lâu và hình ảnh được cho là ứng dụng của đồng tiền này bị rò rỉ. Trung Quốc có kế hoạch sẽ sớm chuyển đa số tiền tệ của mình sang một hệ thống kỹ thuật số.

Tuy nhiên, điều này khác xa với ý tưởng ban đầu của công nghệ Blockchain, đó là: phân cấp, bảo mật và loại bỏ người trung gian. Các quốc gia và doanh nghiệp đã tìm ra thứ công nghệ vô cùng hữu ích, đó là lý do vì sao thập niên những năm 2020 có thể là thời điểm của cuộc chiến các stablecoin.

Dù tốt hay xấu, Trung Quốc đang dẫn đầu về đổi mới sáng tạo blockchain – và điều này có thể trở thành chất xúc tác để thị trường tiền điện tử hồi sinh trong năm 2020.

Nguồn: Beincrypto, khanhlinhbui Remitano

Comments (No)

Leave a Reply

Nhận tin bài mới qua email

Nhận tin bài mới qua email

Nhận tin bài mới nhất qua email, đừng bỏ lỡ! Những bài viết mới và hay nhất luôn được cập nhật hàng ngày. Chúng tôi sẽ gửi ngay cho bạn nhé?

Thành công! Check email để xác nhận.